So sánh sản phẩm
chọn tối đa 4 sản phẩm
Hotline: 0909 600 033 - 0902 616 716 0932 760 128 - 0934 00 35 31 - 0938 33 08 40

QUÁ NHIỀU NỒI INOX NÊN CHỌN LOẠI NÀO BỀN VÀ AN TOÀN CHO SỨC KHỎE?

Ngày đăng : 08:59:48 17-11-2018
Nếu các chị em nội trợ chỉ mải mê sắm sửa các thiết bị điện tử gia dụng cho căn bếp tiện nghi mà quên đi việc chọn lựa xoong nồi, thì điều này là thiếu sót trầm trọng đấy nhé! Nồi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, khi bạn sử dụng nồi kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó, ngày càng nhiều gia đình sử dụng nồi inox. Để chọn được chiếc nồi inox phù hợp, bạn nên dựa trên những tiêu chí sau.

Phân loại nồi inoxInox là hỗn hợp các kim loại như niken, sắt, đồng, carbon… có giá thành khá cao, nhưng đảm bảo độ an toàn nên rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Có 3 chất liệu phổ biến để sản xuất nồi inox ở Việt Nam:


- Inox 430: loại này chứa nhiều sắt và tạp chất nên hút nam châm mạnh, thành phần không có niken vì thế trọng lượng nhẹ và rẻ nhất. Sau thời gian dài sử dụng, vẻ bóng loáng ban đầu của inox 430 sẽ bị xỉn, hoen gỉ, độ bền không được đánh giá cao.

Inox 430 có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao

Inox 430 có giá thành rẻ nhưng độ bền không cao

- Inox 201: có giá thành khá thấp, chứa khoảng 8% niken, còn lại là crom và các thành phần khác. Vẻ ngoài lúc mới mua về của inox 201 cũng sáng bóng nhưng sau thời gian sử dụng lại dễ bị ăn mòn và rỗ bề mặt.

Inox 201 dễ bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng

Inox 201 dễ bị ăn mòn sau thời gian dài sử dụng

- Inox 304: được đánh giá là loại tốt nhất hiện nay, inox 304 có chứa 10% niken, còn lại là crom và các thành phần khác. Tuy xét về mặt sáng bóng bên ngoài thì nồi inox 304 không thể sánh với 2 loại trên, nhưng độ bền rất tốt, không bị hoen gỉ hay ăn mòn, tiếp nhiệt đều, đây là lý do loại nồi inox 304 có giá thành khá cao.

Đây là loại inox được các thương hiệu uy tín tin dùng cho sản phẩm của mình

Đây là loại inox được các thương hiệu uy tín tin dùng cho sản phẩm của mình

Một số nồi inox kém chất lượng bạn nên tránh sử dụng

 


Inox mạ: chất liệu chính là thép, tôn, sắt, nhôm… được mạ bên ngoài 1 lớp đồng hoặc crom mỏng, không được đánh giá cao về độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Inox phế liệu: đây là những loại inox xấu, được thu mua từ phế liệu về nấu ra thành thỏi, tấm rồi cán ép thành sản phẩm. Tạp chất trong không được khử hoàn toàn nên rất độc hại.


Kinh nghiệm chọn nồi inox
- Chọn nồi inox từ các thương hiệu nổi tiếng. Nồi phải có đầy đủ bao bì ghi chi tiết sản phẩm, tem chứng nhận, chế độ bảo hành.

- Dùng tay sờ thử nồi nhiều lần. Nồi tốt sẽ được liền mạch một khối, không có gờ hay mối giáp. Tốt nhất nên tránh xa các loại nồi có bề mặt không bằng phẳng, lồi lõm hoặc có mối hàn.

- Phân biệt nồi 1 đáy và nhiều đáy bằng cách búng tay vào nồi. Trường hợp không có âm thanh là nhiều đáy, còn có tiếng vang là nồi 1 đáy. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý một số nồi giả nhiều đáy khi búng tay vào không có tiếng vang, nhưng vẫn có thể nhận biết được nếu cầm lên tay thấy nhẹ.

- Inox tốt là loại có màu sáng đục nên bạn đừng để sự sáng loáng của inox mạ “quyến rũ”, đồng thời inox tốt cầm rất nặng tay.

- Inox tốt không hút hoặc hút nam châm rất nhẹ.

Nồi inox chất lượng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Nồi inox chất lượng sẽ giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn

Việc lựa chọn nồi inox quan trọng chẳng kém gì việc chọn mua những thiết bị khác. Nồi inox kém chất lượng bị pha nhiều tạp chất, hoặc được mạ kim loại nặng sẽ ngấm chất độc vào thực phẩm, gây tích tụ kim loại nặng trong cơ thể của bạn, từ đó tạo nên nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do đó, bạn hãy quan tâm nhiều hơn khi chọn xoong, nồi cho gia đình nhé!

Tags:

0909 600 033

Chat Facebook